16.8.2007
Sherryfromasterta
Svampbotnar:
4 stk egg
150 gr sykur
100 gr hveiti
50 gr kartöflumjöl
1 tsk lyftiduft
150 gr suðusúkkulaði
Fromas:
3 stk eggjarauður
60 gr sykur
7 stk matarlím
5-8 msk sherry
2½ dl rjómi
makkarónur 10-15 st
Makkarónur:
100 gr marsipan
250 gr sykur
1 msk hveiti
2-3 eggjahvítur
Aðferð við svampbotna:
Þeytið vel saman egg og sykur, sigtið þurrefnin samana við og blandið saman með sleikju, bætið söxuðu súkkulaðinu við. Setjið í tvö lausbotna 26 cm form, bakið við 230° í 8-10 mín, bakað eins og venjulegir svampbotnar.
Aðferð við fromas:
Þeytið eggjarauðurnar og sykur, leysið upp matarlímið og setjið sherry saman við. Blandið matarlíminu út í þeytinguna og svo saman við rjómann. Blandið makkarónunum saman við fromasinn, setjið í hringform og kælið í minnst 4-6 tíma.
Aðferð við makkarónurnar:
Vinnið vel saman sykur, marsipan og hveiti, setjið hvítur rólega saman við þannig að ekki myndist kekkir, vinnið rólega saman þar til deigið er orðið slétt og fínt, sprautið á bökunarpappír og bakið við 190° í ca. 10-18 mín. allt eftir hversu stórir topparnir eru. Bakið þar til gullinbrúnt
ATH
- þessi terta geymist vel í frysti í forminu
- hentar vel til þess að nota sem grunn til að leggja marsipan ofan á og skreyta t.d. við hátíðleg tilefni eins og skírnarveislur
Flokkur: Kökur, brauð og annað bakað | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.