Marengs og kransabotnaterta

Marengs:
2 eggjahvítur
110 g sykur

Marengsinn er smurđur út á plötu ca 26 cm og bakađur viđ 160 gráđur í 35-40 mín

Kransabotn:
250 g marsipan - t.d. ren raa
250 g sykur
3 eggjahvítur
140 g suđusúkkulađi
100 g kókosmjöl

Kransabotninn:  Marsipaniđ og sykurinn er unniđ vel og rólega saman.  Eggjahvítum er blandađ saman viđ einni í einu.  Unniđ rólega saman ţar til allir kekkir eru horfnir.  Ţá má blanda kókosmjöli og súkkulađibitum saman viđ.  Unniđ rólega saman.  Sett á smjörpappír og flatt út í hring í ca 26 cm eđa ađeins minna.  Bakađ viđ 200 gráđur í 10-13 mín eđa ţar til hann er ljósbrúnn. 

Á milli:
heil dós af jarđarberjum
3 dl rjómi

Gott er ađ láta leka vel af jarđarberjunum áđur en ţau eru sett á kransabotninn.  Ţeyttur rjómi er svo settur yfir og ađ síđustu marengsbotn.  Ţetta er fínt ađ láta standa í ca 3 tíma áđur en tertan er borin fram. 


« Síđasta fćrsla | Nćsta fćrsla »

Bćta viđ athugasemd

Ekki er lengur hćgt ađ skrifa athugasemdir viđ fćrsluna, ţar sem tímamörk á athugasemdir eru liđin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikiđ á Javascript til ađ hefja innskráningu.

Hafđu samband