2.2.2009
Naan brauð (hefunartími 1,5 klst)
2/3 bolli (ca 160 ml) volgt vatn
1 tsk þurrger
1 tsk sykur
2 bollar (300 g) hveiti
1 tsk salt
4 msk ghee / olía
2 msk jógúrt/AB mjólk
2 tsk kalonji (svört laukfræ)
Hrærðu saman vatni, geri og sykur í skál þar til gerið er uppleyst og leyfið þessu að standa í 10 mín. Sigta hveiti og salt í stóra skál og bæta við gerblöndu, helming olíunnar og öllu jógúrtinu. Blandið saman í mjúkt deig og hnoðið svo í smátíma þar til blandan er mjúk og góð. Setjið deig í stóra olíuborna skál, hyljið og leyfið þessu að hefast í 1,5 klst eða þar til deigið er orðið helmingi stærra. Hnoðið deigið aftur saman eftir að það hefur fengið að hefast og skiptu því í 6 jafna hluta og flettu það út í naan sem eru ca 20 cm stór í þvermál. Nota þarf ofngrind og setja álpappír ofan á hana sem hefur verið smurð olíu. Eldið naan brauðin eitt í einu í ca 2 mín undir grilli þar til það er aðeins byrjað að brúnast og taka sig. Svo á að smyrja naan brauðið með olíunni sem eftir var og henda nokkrum laukfræjum á og grilla það áfram í ca 30 sek. Gott er að nota líka hvítlauk í stað laukfræja.
Flokkur: Kökur, brauð og annað bakað | Facebook
Athugasemdir
þetta er ótrúlega sniðug síða, margt gott leynist hér og ég ætla pottþétt að prófa eitthvað hérna :)
Inga, 5.2.2009 kl. 11:44
Takk Inga mín
Soffía, 6.2.2009 kl. 10:56
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.