Sjávarréttabrauđterta m/rósmarín, hvítlauk og hvítkáli

1 brauđtertubrauđ, langskoriđ og skorpa skorin frá

Fylling:
2 msk olía
1 laukur, fínt saxađur
2-3 hvítlauksgeirar, pressađir
2 msk rósmarínnálar
2 dl hvítvín
100 g hörpuskel
200 g einhver hvítur fiskur skorinn í bita
100 g rćkjur
1/4 hvítkálshöfuđ, gróft rifiđ međ rifjárni
400 g sítrónumajones
salt og pipar

Hita olíu í pott og látiđ lauk, hvítlauk og rósmarín krauma í henni í mínútu.  Bćtiđ ţá hvítvíni, hörpuskel og hvítum fiski í pottinn og hleypiđ suđunni rólega upp í 2 mín.  Veiđiđ fiskinn upp úr sođinu og kćliđ.  Sjóđiđ sođiđ niđur um 3/4 og kćliđ.  Takiđ nokkrar rćkjur, hörpuskel og hvítan fisk frá og geymiđ til skrauts, setjiđ restina af fiskinum og fiskisođinu í matvinnsluvél og grófmaukiđ.  Setjiđ maukiđ í skál ásamt hvítkáli og sítrónumajonesi (hvítara heldur en ţetta venjulega og blandađ viđ sýrđan rjóma) og blandiđ vel saman.  Smakkiđ til međ salti og pipar.  Smyrjiđ á ca 4-5 brauđtertusneiđar međ maukinu og leggiđ saman.  Skreytiđ tertuna međ fiskinum sem var tekinn var frá, ferskum kryddjurtum og fleiru sem ykku dettur í hug.


« Síđasta fćrsla | Nćsta fćrsla »

Bćta viđ athugasemd

Ekki er lengur hćgt ađ skrifa athugasemdir viđ fćrsluna, ţar sem tímamörk á athugasemdir eru liđin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikiđ á Javascript til ađ hefja innskráningu.

Hafđu samband