1 brauđtertubrauđ, langskoriđ og skorpa skorin frá
Fylling:
2 msk olía
1 laukur, fínt saxađur
2-3 hvítlauksgeirar, pressađir
2 msk rósmarínnálar
2 dl hvítvín
100 g hörpuskel
200 g einhver hvítur fiskur skorinn í bita
100 g rćkjur
1/4 hvítkálshöfuđ, gróft rifiđ međ rifjárni
400 g sítrónumajones
salt og pipar
Hita olíu í pott og látiđ lauk, hvítlauk og rósmarín krauma í henni í mínútu. Bćtiđ ţá hvítvíni, hörpuskel og hvítum fiski í pottinn og hleypiđ suđunni rólega upp í 2 mín. Veiđiđ fiskinn upp úr sođinu og kćliđ. Sjóđiđ sođiđ niđur um 3/4 og kćliđ. Takiđ nokkrar rćkjur, hörpuskel og hvítan fisk frá og geymiđ til skrauts, setjiđ restina af fiskinum og fiskisođinu í matvinnsluvél og grófmaukiđ. Setjiđ maukiđ í skál ásamt hvítkáli og sítrónumajonesi (hvítara heldur en ţetta venjulega og blandađ viđ sýrđan rjóma) og blandiđ vel saman. Smakkiđ til međ salti og pipar. Smyrjiđ á ca 4-5 brauđtertusneiđar međ maukinu og leggiđ saman. Skreytiđ tertuna međ fiskinum sem var tekinn var frá, ferskum kryddjurtum og fleiru sem ykku dettur í hug.
Flokkur: Brauđtertur og heitir brauđréttir | Facebook
Bćta viđ athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hćgt ađ skrifa athugasemdir viđ fćrsluna, ţar sem tímamörk á athugasemdir eru liđin.