Ostablandan
900 g rjómaostur
3,6 egg
1,35 bolli sykur
5,4 dl sýrður rjómi við stofuhita
2,7 msk maíssterkja
0,9 msk nýkreistur sítrónusafi
0,9 msk vanillusykur
225 g smjör
Botn
1 kassi Graham crackers kex
½ bolli pekan hnetur, fínt saxaðar (einnig hægt að nota valhnetur eða aðrar hnetur, jafnvel hnetublöndu)
250 g smjör
Nota á 20 cm smelluform en uppskrift fyllingar miðast við 18 cm smelluform.
Smyrja form m/grænmetisolíu, annarri bragðlítilli olíu eða smjöri
Blandið hráefninu í borninn saman í skál. Blandan á að vera rök svo að hún klístrist en ekki þannig að hún sé blaut.
Þrýstið 2/3 af blöndunni í botninn og hliðarnar á forminu, geymið afganginn til að setja ofan á kökuna
Í annarri skál er blandað saman rjómaosti og sykri og það hrært þar til blandan er orðin eins og silki.
Brjótið eitt egg í einu og hrærið saman við blönduna og hrærið vel á milli.
Bætið þá sýrða rjómanum saman við ásamt restinni af þurrefnunum og blandið öllu vel saman
Bætið þá sítrónusafanum og smjörinu saman við og hrærið vel
Blandan ætti að vera mjög mjúk og falleg
Þeytið nú létt blönduna í ca 5 mín með þeytara, en ef notuð er hrærivél skal aðeins hrært í eina mínútu
Hellið blöndunni í formið og dreifið restinni af blöndunni í botninn yfir
Setjið kökuformið á bökunarpappír í óhitaðan ofn og bakið við 160 gráður á C
Bakið í ca 1 ½ klst eða þar til toppurinn á kökunni byrjar að brotna.
Slökkvið þá á ofninum og opnið hann örlítið
Látið kökuna sitja í ofninum þar til hún er næstum orðin köld, ca 2 tíma
Takið þá kökuna úr ofninum og kælið í forminu í ísskáp yfir nótt
Næsta dag er hún tekin úr ísskápnum og svo úr forminu rétt áður en hún er borin fram
Flokkur: Matur og drykkur | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.